Ưu nhược điểm khi sử dụng tấm làm mát cooling pad cho nhà xưởng

Thứ Tue,
04/12/2018
0

Tấm làm mát cooling pad là gì?

Tấm làm mát cooling pad là thành phần chính của hệ thống làm mát không khí. khi hệ thống hoạt động, tấm cooling pad được làm ướt bằng hệ thống bơm nước tuần hoàn, Làm mát không khí dựa trên nguyên lý bay hơi nước. Được sản xuất từ giấy, trộn keo, sấy ép thành tấm mỏng, dán chéo nhau thành khối, có cấu trúc dạng tổ ong,

Có 2 loại tấm làm mát chính đó là tấm cooling pad tiêu chuẩn và tấm cooling pad chống rêu

 • Tấm làm mát cooling pad tiêu chuẩn có cấu trúc dạng tổ ong, khi hoạt động tạo ra một màng nước mỏng, khi không khí đi qua sẽ được làm mát và cấp ẩm, đồng thời loại bỏ mùi và bụi bẩn tồn tại trong không khí.
 • Thông thường, một tấm làm mát cooling pad tiêu chuẩn có khổ 1500x600x150mm ( cao – rộng – dày)
 • Tấm làm mát cooling pad chống rêu là tấm làm mát cooling pad tiêu chuẩn được phủ thêm trên bề mặt một lớp đặc biệt màu đen khiến rêu không phát triển được, từ đó tăng độ bền vững và tuổi thọ của sản phẩm.

Tấm làm mát cooling pad hoạt động theo nguyên lý: Không khí  từ ngoài hút vào đi qua tấm làm mát cooling pad được tưới ướt sẽ được làm mát không khí, cùng với đó là lọc sạch bụi bẩn bên ngoài, đem lại luồng khí mới mát hơn, sạch hơn cho nhà xưởng hay chuồng trại của bạn.

Ưu điểm vượt trội của tấm làm mát cooling pad

Không phải ngẫu nhiên mà tấm làm mát cooling pad lại được sử dụng rất nhiều trong đời sống, có thể thay thế các phương pháp làm mát truyền thống khác bởi những ưu điểm vượt trội sau:

 • Giảm nhiệt độ nhanh, cung cấp độ ẩm cho không khí, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
 • Giá thành đầu tư rẻ, công tác lắp đặt, bảo dưỡng đơn giản

So sánh với các hệ thống thông gió cơ khí truyền thống, một hệ thống làm mát sử dụng tấm làm mát cooling pad rẻ hơn rất nhiều ( chỉ bằng 1/3 so với hệ thống làm mát sử dụng máy lạnh).

 • Thân thiện với môi trường, đảm bào sức khỏe cho con người, vật nuôi.
 • Dễ dàng trong công tác vệ sinh, bảo dưỡng.

Nhược điểm của tấm làm mát cooling pad

Du có rất nhiều những ưu điểm nhưng khi sử dụng tấm làm mát cooling pad cũng có một số hạn chế nhất định như sau:

 • Trong quá trình vận hành, các chất bụi bẩn của môi trường hay của xưởng sản xuất như các xưởng dệt, xưởng chế biến gỗ … bị hút vào làm tắc màng nước của tấm làm mát cooling pad, từ đó gây hiện tượng tắc các lỗ khí vận chuyển,
 • Làm giảm công suất của hệ thống làm mát., khiến hệ thống thông gió có tiếng ù lớn của quạt, gây ra tiếng ồn lớn trong xưởng,
 • Làm nước hắt theo khe hở làm ướt nhà xưởng, hắt theo gió từ 1-2m vào xưởng, ảnh hưởng nến sản xuất
 • Tăng độ ẩm trong không khí từ 75-90%, gây ẩm mốc và ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm ở một số ngành hàng
 • Nếu môi trường làm việc có quá nhiều bụi bẩn thì thường xuyên phải xịt rửa những tấm làm mát cooling pad, từ đó dễ gây rách tấm, giảm tuổi thọ của sản phẩm, tốn kém về chi phí nhân công .
 • Nước tuần hoàn qua tấm lọc nếu không được xử lý thường xuyên sẽ có mùi khó chịu, ảnh hưởng đến môi trường và con người.

Giải pháp của Haiki

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Quạt công nghiệp Hệ thống thông gió làm mát, Haiki hoàn toàn nắm được những ưu nhược của từng dòng sản phẩm, từ đó nghiên cứu và đưa ra những giải pháp làm tăng hiệu quả và độ bền sản phẩm :

 • Lắp đặt lưới lọc bụi trước tấm làm mát cooling pad
 • Sử dụng hệ thống bể lọc nước khử khuẩn và tấm lọc chuyên dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống làm mát cooling pad

Tùy thuộc vào diện tích nhà xưởng hay chuồng trại và nhu cầu tuần hoàn không khí trong một giờ thì sẽ lựa chọn loại quạt thông gió sao cho phù hợp. ( tuần hoàn không khí trong một đơn vị thời gian là số thời gian để trao đổi hết toàn bộ lượng không khí trong xưởng ra ngoài)

Cũng tương tự như việc lựa chọn quạt thông gió, khi tính toán diện tích tấm làm mát cooling pad sao cho phù hợp cần xác định được nhu cầu thông khí, vận tốc gió đi qua tấm làm mát để xác định được khối lượng sản phẩm phù hợp.

Ứng dụng của hệ thống làm mát bằng cooling pad

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, hệ thống làm mát sử dụng tấm làm mát cooling pad được sử dụng rất rộng rãi, cụ thể như:

 • Làm mát cho hệ thống chuồng trại chăn nuôi, nhà kính trồng rau, hoa quả ….
 • Làm mát cho các hệ thống nhà xưởng sản xuất, dệt may, nhựa…
 • Làm thoáng, tăng công suát cho các hệ thống làm mát khác
 • Tăng công suất cho tua bin máy công nghiệp.

https://bizweb.dktcdn.net/100/277/298/files/thiet-ke-cua-chung-toi.jpg?v=1533699867844

 • Với tiêu chí hoạt động:

HAIKI – HOÀN THIỆN TỪ CÔNG TRÌNH – VƯƠN MÌNH CÙNG ĐỐI TÁC, chúng tôi luôn cải tiến sản phẩm, rút kinh nghiệm, hoàn thiện dịch vụ, đưa ra các giải pháp tốt nhất nhằm nâng cao hiệu quả cho mỗi công trình đối tác.

 

Để biết rõ hơn thông tin về sản phẩm cũng như được tư vấn trực tiếp về việc thiết kế thi công hệ thống thông gió làm mát, xin vui lòng liên hệ :

 

Công ty TNHH Thiệt bị thông gió HAIKI

Trụ sở: Số 7BT6, KĐT Pháp Vân, Hoàng Liệt, Hoàng Mai

Hotline: 0981 805 488/ (024) 7306 7788.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: