Hệ thống làm mát áp suất dương sử dụng Máy làm mát công nghiệp, 
Nhà xưởng là ngôi nhà thứ 2 của công nhân
Tạo ra môi trường làm việc thông thoáng, mát mẻ cho nhà xưởng giúp ổn định nguồn nhân lực và nâng cao hiệu quả lao động, ổn định sản xuất, giảm chi phí.
Lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước (làm mát áp suất dương) hiệu quả hơn so với hệ thống điều hòa
Giảm chi phí đầu tư đến 50% 
Giảm chi phí vận hành 90%
Lắp đặt đơn giản, bảo trì dễ dàng

 

 

 

 

Hệ thống làm mát bay hơi là gì?

 Hệ thống làm mát bay hơi cho nhà xưởng là một khái niệm được sử dụng để làm mát các không gian làm việc công nghiệp của nhà xưởng đạt được mức độ thoải mái tối ưu khi sử dụng bằng hơi nước, mà khí tự nhiên bên ngoài giàu oxi cần cho con người nhưng bị khô và có nhiệt độ cao được lọc sạch và trao đổi nhiệt của không khí với hơi nước mát để giảm nhiệt độ và làm mát không khí trước khi đưa vào. Chúng tôi sử dụng các Máy Làm Mát công nghiệp để lấy không khí nóng và khô tự nhiên từ bên ngoài nhà xưởng và biến nó thành không khí mát mẻ trong lành với độ ẩm cho phép, bằng công nghệ làm mát bay hơi nước và sự trao đổi nhiệt ,sau đó không khí nóng sẽ tự bị đẩy ra bên ngoài qua sự chênh lệch áp suất bên trong với bên ngoài nhà xưởng

 

 

Máy làm mát công nghiệp HAIKI hoạt động như thế nào?

1. Trong cả quá trình vận hành, máy bơm nước lưu thông nước từ bể máy đến các tấm làm mát và liên tục làm ướt các tấm này suốt quá trình máy chạy (Có thể dùng bơm cục bộ hoặc cho cả hệ thống máy)

2. Quạt chạy làm cho không khí nóng bên ngoài được hút vào và đi qua các tầm làm mát.

3. Khi không khí đi qua các tấm làm mát đã làm ướt, nước sẽ được làm bay hơi. Sự bay hơi này được gọi là Nhiệt nóng tiềm ẩn làm cho không khí được mát hơn. và dẫn vào làm mát các khu vực trong xưởng qua hệ thống ống gió và cửa gió

Hiệu quả khi lắp đặt hệ thống làm mát bay hơi cho nhà xưởng

- Vê nhiệt độ :
     -Nhiều người lầm tưởng rằng khi sử dụng hệ thống làm mát bằng máy làm mát công nghiệp thì nhiệt độ có thể giảm xuống đến 25-26 độ C .Nếu máy làm mát mà có thể giảm xuống đến nhiệt độ này thì máy điều hòa sẽ hết thời, Haiki xin khẳng định lại là chuyện đó là không thể.
     -Nhiệt độ bên trong xưởng phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ bên ngoài ," thông thường thì sẽ hạ được từ 5-7 độ C so với môi trường". Nếu kết hợp thêm với máy làm lạnh nước để làm lạnh nước trước khi cấp nước cho máy làm mát thì nhiệt độ có thể giảm được lên tới 12 độ C so với môi trường (Tùy thuộc vào độ lạnh của nước). Bình thường nếu không xử dụng hệ thống làm mát bằng hơi nước nhiệt độ bên trong xưởng lúc nào cũng cao hơn từ 2-3 độ so với bên ngoài .
- Về độ ẩm trong nhà xưởng:
     - Hệ thống sử dụng nước làm mát không khí chính vì vậy sự tăng ẩm trong không khí là không thể tránh khỏi , khi sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng thì độ ẩm sẽ giao động từ 70-80% ở điều kiện thông thường ,vào thời điểm có mưa thì sẽ cao hơn khoảng 85%.
     - Qua nghiên cứu và thực nghiệm chúng tôi nhận thấy rằng sự tăng ẩm này cũng không nhiều và không gây ảnh hưởng đến máy móc thiết bị. Vì " hệ thống máy làm mát sẽ tạo ra áp suất dương" nên khi làm mát xong sẽ theo đường cửa thoát ra ngoài mang theo khí thải , chất thải nhỏ ra bên ngoài luôn ".

 

Tiết kiệm chi phí so với điều hòa truyền thống HVAC

  Máy làm mát công nghiệp         Hệ thống điều hòa (HVAC)

Chi phí đầu tư

Hệ thống làm mát nhà xưởng hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi vì những ưu điểm lớn so với hệ thống điều hòa không khí. Chi phí đầu tư chỉ bằng 50% chi phí lắp hệ thống điều hòa

Chi phí vận hành & bảo trì

Chi phí vận hành tiêu thụ điện năng và báo trì sau này chỉ bằng 10% so với hệ thống điều hòa

Ngoài ra, không khí trong xưởng luôn được trao đổi với không khí bên ngoài với bội số lần trao đổi, thay vì điều hòa luôn phải làm lạnh toàn bộ không gian, không khí chỉ được trao đổi tuần hoàn trong xưởng mà không được trao đổi với bên ngoài, dẫn đến thiếu khí tươi và oxi trong quá trình lao động sản xuất kéo dài và sẽ phải đầu tư thêm một hệ thống cấp khí tươi phù hợp lại tăng thêm một khoản chi phí đầu tư nữa.

 

Thông gió cục bộ trong nhà xưởng

Lắp đặt hệ thống làm mát bay hơi cho nhà xưởng như thế nào cho hiệu quả?

Hệ thống làm mát cục bộ 

Hệ thống làm mát cục bộ là làm mát các khu vực cụ thể trực tiếp nơi mà công nhân và thiết bị được bố trí cố định.

Mục đích là cung cấp sự thoải mái mát mẻ cho công nhân làm việc

Tùy thuộc vào sự bố trí công nhân trên dây truyền sản xuất và nguồn không khí nóng hiện có và sinh ra trong quá trình sản xuất, chúng tôi tư vấn giải pháp, nên phương án thiết kế lựa chọn các loại sản phẩm và cửa thổi gió phù hợp để đảm bảo làm mát tối ưu nhất cho từng vị trí đứng của công nhân.

Hệ thống làm mát toàn bộ

Hệ thống làm mát không gian là thổi không khí mát đến toàn bộ không gian chung của nhà xưởng để làm giảm nhiệt độ chung cho toàn xưởng. Với phương pháp này, không khí mát được đưa vào sẽ đẩy không khí nóng và bị ô nhiễm ra khỏi môi trường do sự chênh lệch áp suất (hay còn gọi phương pháp này là làm mát áp suất dương), tạo ra một không gian, môi trường làm việc thoáng mát hơn cho nhà xưởng. Làm mát không gian được xem là phù hợp khi vị trí của người lao động không cố định hoặc làm việc tập chung từng khu vực theo nhóm.

 

 

 

 

 

Các máy làm mát có thể được lắp đặt linh hoạt.Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước

Tùy thuộc vào môi trường làm việc khác nhau trong không gian nhà xưởng của bạn mà chúng tôi lắp đặt phù hợp và tối ưu nhất mà không ảnh hưởng tới qua trình lao động sản xuất của bạn

Cụ thể: Máy làm mát công nghiệp có thể được đặt dưới mặt đất, đặt cạnh tường hoặc trên mái của nhà xưởng

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống làm mát nhà xưởng.

Các điều kiện về không khí:

- Nhiệt độ và độ ẩm của không khí bên trong và bên ngoài nhà xưởng

- Nguồn nhiệt sinh ra từ bên trong nhà xưởng

- Hướng của nhà xưởng

Các điều kiện về xây dựng:            

- Chiều cao trần nhà, xưởng              

- Các vị trí vận cản trong lắp đặt        

- Các vị trí hoạt động của công nhân

- Số lượng công nhân

Các điều kiện về nguồn cấp:

- Nguồn cấp điện cho hệ thống

- Nguồn cấp nước cho hệ thống 

CHỌN THEO NHU CẦU CỦA BẠN

          

HỖ TRỢ DỊCH VỤ

Kỹ sư Haiki khảo sát, tư vấn miễn phí.

>>> Giải pháp của chúng tôi

>>> Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng Cooling Pad

>>> Hệ thống làm mát bay hơi cho nhà xưởng

>>> Tham khảo báo giá hệ thống làm mát cooling pad

>>> https://haiki.vn/quat-ly-tam-haiki

>>> Quạt hút công nghiệp vuông HAIKI

>>> Quạt thông gió hướng trục HAIKI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: