QUẠT CÔNG NGHIỆP - CHỌN ĐÚNG CHO NHÀ XƯỞNG

Thứ Thu,
05/04/2018
0

Quạt công nghiệp là gì?
Quạt công nghiệp là loại quạt công suất lớn được sản xuất với chức năng chính cung cấp và vận chuyển lượng lớn dòng khí thích hợp cho các bộ phận khác nhau của nhà máy, nhà xưởng, tòa nhà cao tầng hay các công trình khác. Hệ thống hoạt động thông qua các bộ truyền động được điều khiển bằng mô tơ hoặc tuabin với công suất từ vài Watt đến vài trăm kWatt, tốc độ dòng chảy khí của các quạt cơ học này dao động từ khoảng 5,7 mét khối đến 57.000 mét khối mỗi phút. 


Quạt công nghiệp công suất cao Haiki

Có những loại quạt công nghiệp nào?
Dựa theo từng đặc tính, mục đích sử dụng mà quạt công nghiệp được chia thành nhiều loại như: quạt công nghiệp, quạt thông gió công nghiệp, quạt hướng trục, quạt ly tâm,... Trong đó, quạt công nghiệp bao gồm: quạt đứng công nghiệp, quạt sàn công nghiệp, quạt treo tường công nghiệp; quạt thông gió công nghiệp có: quạt thông gió nhà xưởng và quạt thông gió di động.

Tùy vào môi trường mà ta sẽ lắp đặt từng loại quạt cụ thể. Như quạt đứng công nghiệp, quạt sàn công nghiệp được sử dụng trong các nhà hàng, các trường học, các khu vui chơi hay các sân thể thao... Còn trong các nhà xưởng, các tòa nhà cao tầng, các nhà hàng cần cấp một lượng lớn không khí giúp không gian thoáng đãng thì sẽ lắp đặt quạt thông gió công nghiệp. Đối với những nhà xưởng khép kín, công trình tầng hầm, đường hầm có thể sử dụng quạt công nghiệp hướng trục hay quạt ly tâm.


Quạt Haiki thiết kế chắc chắn, bền, đẹp

Ưu và nhược điểm của quạt công nghiệp

Ưu điểm chính của quạt công nghiệp là lưu thông lượng lớn không khí trong môi trường tương hợp, chính vì thế nó luôn cung cấp nguồn không khí tươi mát đảm bảo sức khỏe con người để đạt năng suất lao động cao, đồng thời quạt công nghiệp cũng giúp không gian thoáng đãng góp phần giúp máy móc hoạt động một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, vì được sử dụng trong ngành công nghiệp nên quạt công nghiệp có công suất cao nên đôi khi gây ra tiếng ồn lớn; trọng lượng và khối lượng của quạt lớn cũng là vấn đề cần quan tâm vì lắp đặt và vận chuyển sẽ khó khăn.

Tiêu chuẩn chọn quạt công nghiệp tốt?

- Quạt có công suất cao, đảm bảo nguồn gió mạnh, phù hợp diện tích nhà xưởng.

- Tiếng ồn và độ rung ổn định và chấp nhận được, tránh chọn những loại quạt có tiếng ồn cao gây khó chịu.

- Chọn nguồn điện ổn định, đảm bảo hoạt động tốt của động cơ.

- Lồng quạt và đế quạt chắc chắn.

Với xu hướng phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành công nghiệp thì quạt công nghiệp được xem là một trong những thiết bị quan trọng nhất của các công trình. Tùy thuộc vào mục đích và môi trường sử dụng để có thể chọn lựa loại quạt phù hợp nhất.

Với những chia sẻ như trên, Haiki chúc bạn sẽ sớm tìm được loại quạt công nghiệp phù hợp với mục đích sử dụng.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: