Quạt thông gió công nghiệp

Thứ Mon,
25/12/2017
0

Ưu điểm vượt trội của quạt thông gió công nghiệp

Với chi phí đầu tư, vận hành, bảo dưỡng thấp, quạt thông gió công nghiệp cũng như các loại quạt thông gió nhà xưởng đã trở nên phổ biến, bởi vì đem lại nhiều lợi ích sau:

  • Lưu thông, làm sạch không khí

Quạt thông gió công nghiệp có tác dụng hút không khí ô nhiễm, độc hại bên trong các nhà xưởng, xí nghiệp và thải ra bên ngoài, giúp lưu thông không khí, đẩy không khí nóng, ô nhiễm ra khỏi nhà xưởng và hút không khí sạch, giàu Oxy, tươi mát vào không gian bên trong, cung cấp cho không gian tạo sự thông thoáng, mát mẻ.

  • Giảm thiểu các loại vi khuẩn bên trong nhà xưởng

Khi thời tiết thay đổi thất thường, nhất là thời điểm nhiệt độ giảm, độ ẩm tăng thường tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn sinh sôi ở khắp mọi ngóc ngách trong xưởng. Vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công và xâm nhập vào cơ thể con người gây các bệnh về hô hấp, dị ứng da...Khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp có chức năng tạo độ thông thoáng, giảm thiểu sự sinh sản và đeo bám của các loại vi khuẩn.

  • Cân bằng độ ẩm bên trong nhà xưởng

Khi thời tiết nồm, làm cho độ ẩm không khí cao trên mức bình thường sẽ làm cho con người làm việc trong không gian này cảm thấy khó chịu, bức bối, mất nước cơ thể quá nhiều. Các quạt thông gió công nghiệp có tác dụng cân bằng độ ẩm đem đến một không gian thoáng mát, không bị ẩm ướt.

  • Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm

Ô nhiễm không khí trong nhà xưởng, nhà kho, trang trại chăn nuôi…thường là do khí thải và các chất hóa học có trong khói, khí gas, bụi bẩn, nước thải chăn nuôi…nên rất cần đến một hệ thống quạt thông gió công nghiệp đẩy nguồn không khí này ra bên ngoài tạo môi trường làm việc trong lành để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

  • Sử dụng quạt thông gió công nghiệp trong không gian nào?

Quạt thông gió hay quạt thông gió công nghiệp được sử dụng phổ biến ở nhiều không gian, với nhiều mục đích khác nhau:

+ Đối với không gian kín có sử dụng hệ thống điều hòa nhiệt độ, thì khi đó bắt buộc phải đóng kín cửa để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, lúc đó sẽ rất cần đến hệ thống thông gió này để giúp lưu thông không khí, mang không khí tươi vào không gian bên trong.

+ Không gian nhà xưởng kín lắp đặt hệ thống máy làm mát công nghiệp cũng cần đến hệ thống quạt gió.

+ Các nhà xưởng, nhà máy có số lượng nhân viên, máy móc nhiều, sẽ thải ra lượng nhiệt rất lớn, kèm theo đó là các chất độc hại như khí cacbonic, khí gas... khi đó cần lắp đặt các quạt thông gió công nghiệp nhằm giúp không gian nhà xưởng, xí nghiêp thông thoáng, mát mẻ hơn.

Một số ứng dụng của quạt hút gió công nghiệp hiệu quả nhất

 – Quạt hút gió công nghiệp motor gián tiếp được lắp đặt bên ngoài phân xưởng giúp loại bỏ các khí nặng mùi. Quạt thường được sử dụng trong các nhà máy nhiệt luyện, nhà máy đúc, nhà máy nhựa, các công ty may mặc, nhà máy mạ điện, nhà máy hóa chất, v.v…
 – Quạt hút có thể được sử dụng cùng với các tấm làm mát bằng hơi để làm giảm nhiệt độ từ 8℃ đến 10℃ mà không ảnh hưởng tới độ ẩm không khí. Nó phù hợp để sử dụng trong tất cả các loại nhà máy ngành dệt, chẳng hạn như nhà máy bông, nhà máy dệt, nhà máy sợi hóa học, nhà máy dệt kim, v.v…
 – Sử dụng trong làm mát nhà kính và các trang trại chăn nuôi
 – Sử dụng trong các kho chứa, khu vực hậu cần.

 

Quạt thông gió công nghiệp Thuận Tiến có lưu lượng gió và công suất lớn

  • Giá quạt thông gió công nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp quạt thông gió công nghiệp, với rất nhiều mức giá khác nhau, làm cho khách hàng rất khó khăn trong việc lựa chọn, không biết nên mua ở đơn vị nào. Nhìn chung, giá của một chiếc quạt thông gió công nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vật liệu, loại motor, chất lượng dây cuaro đối vối quạt thông gió công nghiệp gián tiếp, chất lượng cánh... và còn rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó tùy thuộc vào chất lượng của các thành phần, nếu mỗi thành phần giá chỉ cần tăng hoặc giảm vài nghìn đồng thôi, nó cũng sẽ góp phần đáng kể vào việc tăng hay giảm giá của sản phẩm. Do đó nếu muốn lựa chọn cho mình một chiếc quạt thông gió công nghiệp chất lượng cao, hiệu suất mạnh, khả năng hoạt động ổn định, tuổi thọ lâu dài mà giá lại thấp thì gần như là không có.

Hơn nữa, chất lượng dịch vụ, chế độ hậu mãi dành cho khách hàng của đơn vị cung cấp quạt cũng là một vấn đề cần quan tâm, Khi lắp đặt một chiếc quạt thông gió cho nhà xưởng hay xí nghệp của mình, các nhà đầu tư thường quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau như giá cả, chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành và các chế độ hậu mãi khác nếu có. Khi một nhà thầu cung cấp đầy đủ thời gian bảo hành, các chế độ hậu mãi cần thiết như kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho quạt thông gió công nghiệp được hoạt động tốt hơn, thời gian sử dụng dược kéo dài hơn, giúp cho khách hàng yên tâm hơn về chất lượng cũng như tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: