Hệ thống thông gió tầng hầm

Thứ Wed,
13/02/2019
0

THIẾT KẾ & LẮP ĐẶT HỆ THỐNG THÔNG GIÓ TẦNG HẦM

Không gian của tầng hầm luôn là nơi có mục đích làm bãi để xe ô tô, xe máy, nơi thu gom rác,… nên sinh ra một lượng lớn khí độc hại như NO, CO2, SO2,…  Điều này ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống và công việc của con người tại các tòa nhà và là tác nhân gây hỏa hoạn. Nên việc thông gió cung cấp không khí thoáng mát là rất cần thiết

Hệ thống thông gió tầng hầm nhà cao tầng là giải pháp tối ưu nhằm giảm tải chất độc hại và không khí ô nhiễm ra ngoài và đưa khí sạch vào trong tầng hầm đảm bảo đủ oxy cho con người.

Tầng hầm được tạo ra với mục đích chính để làm bãi đỗ xe; thu gom rác,….dưới mặt đất.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió cho tầng hầm

Quạt hút gió sẽ hút bụi bẩn và các khí độc hại tồn đọng trong tầng hầm; và thải ra bên ngoài theo đường ống dẫn. Khi quạt hút hút khí thì do trong hầm kín nên đã có sự chênh lệch áp suất. Chính vì thế không khí bên ngoài sẽ bị hút vào bên trong để cân bằng lượng khí. Theo nguyên lý hoạt động này thì không khí trong tầng hầm luôn được thay đổi.

Những điều lưu ý :

– Kích thước chiều cao của quạt so với tầng hầm

– Tính chuẩn xác lưu lượng gió hút ra ở tầng hầm

– Tính toán năng lượng nguồn điện cung cấp cho hệ thống quạt 

– Hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn

– Xem xét về độ bền, bảo trì bảo hành và tính toán chi phí đầu tư khi lắp đặt hệ thống

 Phương phấp lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm

Có nhiều phương án khác nhau nhưng hiện nay có 2 phương án chính:

Thông gió có ống gió: Hệ thống cấp gió tươi và hút gió thải thông qua đường ống gió và quạt. Thông thường được thiết kế cho những tầng hầm có cao độ lớn, có không gian đi đường ống. Phương án này phân bố lưu lượng khí tươi điều trên toàn tầng hầm thông qua hệ thống miệng gió.

Thông gió không sử dụng ống gió:  Những tầng hầm lớn có lưu lượng không khí lớn và hạn chế bởi không gian thì sử dụng phương pháp thông gió bằng quạt Jetfan. Sử dụng quạt 2 tầng tăng áp để tạo dòng khí đẩy khí thải ra ngoài

Khi quạt Jetfan hoạt động trên nguyên tắc thông gió theo phương dọc cũng như phương ngang. Quạt tạo ra một phản lực với áp lực không khí cao, áp lực này làm di chuyển một lượng không khí lớn bằng cách cuốn lấy không khí xung quanh quạt. Lượng không khí bị cuốn theo bởi quạt khi không khí được quạt hút và thải ra đằng trước, tạo thành một luồng khí mạnh kéo theo những miền không khí xung quanh. Những đặc điểm này liên quan trực tiếp đến lực đẩy của quạt, được đo bằng Newton (N). Lực đẩy này hình thành thông qua mối quan hệ giữa lưu lượng thể tích, vận tốc và khối lượng riêng của không khí. Nên lực đẩy mà quạt tạo ra sẽ tỉ lệ thuận với lưu lượng và vận tốc của quạt.

Hệ thống thông gió JetFan nổi bật ưu điểm của nó về tính năng gọn nhẹ, ít chiếm không gian trần, khả năng thông gió tổng thể hiệu quả và quá trình thi công lắp đặt nhanh gọn.

Mỗi phương án điều có một ưu điểm và nhược điểm riêng, tuy nhiên dễ nhìn thấy rằng phương án thông gió thông gió đi đường ống gió sẽ phân phối lưu lượng không khí điều đến các khu vực của tầng hầm hơn thông gió bằng JetFan.

 

Xem thêm :

>>> Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng Cooling Pad

>>> Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước

>>> Tham khảo báo giá hệ thống làm mát cooling pad

>>> https://haiki.vn/quat-ly-tam-haiki

>>> Quạt hút công nghiệp vuông HAIKI

>>> Quạt thông gió hướng trục HAIKI

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: